Trên thế giới có bao nhiêu loại trà đen? đó là những loại nào? Trà đen được trồng và chế biến trên toàn thế giới trong khu vực địa lý và khí hậu khác nhau. Một trong số các nhà sản xuất lớn nhất của trà đen ngày hôm nay là Ấn Độ, Sri Lanka, châu Phi, Việt Nam.... Trong thực tế, một nửa sản lượng chè của thế giới đến từ Ấn Độ. Một số phong cách phổ biến nhất của trà đen sắp ra của các quốc gia hàng đầu sản xuất với các loại trà đen nổi bật như sau:
Assam: vùng Assam của Ấn Độ là vùng chè lớn nhất thế giới. Các mưa, khí hậu nhiệt đới tạo ra một loại trà được biết đến với đặc điểm đậm và hương mạch nha của nó được pha cùng với sữa và đường.
Darjeeling: Trồng trong một miền núi vùng nhỏ hơn, sản xuất chè của Ấn Độ, Darjeeling là một, trà đen thân thảo nhiều hơn mềm hơn mà có thể thay đổi theo mùa với khí hậu. Darjeeling thường được sử dụng như là cơ sở cho trà uống ướp gia vị phổ biến của Ấn Độ, Chai.
Tích Lan: Phần lớn các nền kinh tế Sri Lanka phụ thuộc vào nó hơn nửa triệu mẫu Anh khu vườn trà mà dao động tại vị trí từ mát và miền núi ẩm ướt và nhiệt đới. Hầu hết xuất khẩu chè của Sri Lanka là chè đen, được gọi là Ceylon. Ceylon loại trà có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi họ phát triển, nhưng họ thường được biết đến là mạnh mẽ và nhanh nhẹn với một chút gia vị.(Sri Lanka cũng được biết đến với sản xuất quế của mình.)
Kenya: Là một người đến trễ để sản xuất chè (đầu năm 1900), Kenya đã học rất nhanh và bây giờ dẫn Phi và ngành công nghiệp trong phong cách CTC của sản xuất chè, sản xuất và xuất khẩu chè chủ yếu là màu đen. chè Kenya được biết đến với phong cách toàn thân quyết đoán của mình.
Việt Nam: Khu vực cung cấp nguyên liệu trà đen được lấy từ các vùng nguyên liệu Bảo Lộc, Lâm Đồng và Thái Nguyên là chính
Các loại trà đen |
Trong khi không phải là một vùng chè hàng đầu sản xuất của thế giới, khu vực Tetulia Bắc Bangladesh là nhà (và tên gọi của) vườn trà hữu cơ của USDA chứng nhận Teatulia của. Với gần 2.000 mẫu Anh, chúng tôi tự hào rằng vườn trà của chúng tôi là một trong những lớn nhất của loại hình này trên thế giới.
Chúng chung từ Camellia sinensis assamica giống cây trồng chè sử dụng phương pháp canh tác tự nhiên mà không gây hại cho môi trường. Và chúng tôi sử dụng các phương pháp chính thống để xử lý trà đen của chúng tôi, do đó, các lá bị oxy hóa hoàn toàn ở lại toàn bộ và ủ vào và tươi, rượu ngọt với các hương vị của mai và mật ong.
Xem thêm
>>> Trà đen bán ở đâu
Xem thêm
>>> Trà đen bán ở đâu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét