Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2016

Cách chế biến sản xuất trà đen như thế nào?

Cách chế biến sản xuất trà đen như thế nào? 

Để hiểu những gì làm cho màu đen trà đen và trà xanh xanh, điều quan trọng là phải biết rằng tất cả các trà bắt nguồn từ chính xác cùng đó cấy sinensis Camellia . Đó là sự đa dạng của cây chè và làm thế nào chiếc lá của cây được chế biến để xác định nếu một trà trở thành màu đen hoặc màu xanh lá cây.

Giống

Camellia sinensis assamica là một loại tốt hơn, lá của cây trà mà thường được sử dụng để sản xuất chè đen. Có nguồn gốc ở huyện Assam của Ấn Độ, nó phát triển trong điều kiện khí hậu ẩm ướt và sung mãn trong khu rừng cận nhiệt đới.

Camellia sinensis sinensis là một loại nhỏ hơn, lá có nguồn gốc từ Trung Quốc mà thường được sử dụng để làm các loại trà xanh và trắng. Nó phát triển như là một cây bụi phát triển ở các vùng nắng khô hơn, khí hậu mát. Nó phát triển mạnh ở các vùng miền núi bởi vì nó có khả năng chịu đựng cao cho lạnh.

Hàng trăm giống cây trồng và cây lai đã tiến hóa từ những Camellia sinensis giống cây trồng theo thời gian. Nhưng về mặt kỹ thuật bất kỳ loại trà trắng, xanh lá cây, vàng, chè ô long, đen hoặc pu-erh-có thể được làm từ lá của bất kỳ Camellia sinensis thực vật.
Cách chế biến sản xuất trà đen

Quá trình oxy hóa

Điều gì làm cho trà đen khác nhau từ trà xanh là trong quá trình sản xuất, lá trà được phép để oxy hóa hoàn toàn trước khi họ nhiệt xử lý và sấy khô. Trong suốt quá trình oxy hóa, oxy tương tác với thành tế bào cây trà để biến những chiếc lá màu nâu đậm đến màu đen mà lá trà đen là nổi tiếng. Quá trình oxy hóa làm thay đổi hương vị của trà đen là tốt, giúp đỡ thêm ghi chú malty, trái cây hay thậm chí khói, tùy thuộc vào trà.

Ngược lại, khi lá trà xanh được chế biến, họ ít bị oxy hóa. Sau khi được thu hoạch, họ nhanh chóng làm nóng và sấy khô để ngăn chặn quá trình oxy hóa xảy ra mà sẽ biến màu xanh lá nâu và làm thay đổi hương vị tươi hái của họ. Ít quá trình oxy hóa có nghĩa là một loại trà xanh thường là nhẹ hơn màu sắc và hương vị hơn trà đen, với nhiều thực vật, cây cỏ hoặc rong biển ghi chú, tùy thuộc vào trà.

Chế biến trà đen

Các loại trà đen thường được sản xuất sử dụng một trong hai phương pháp:

1. Chính thống: Trong phương pháp này tốn thời gian sản xuất, lá trà vẫn còn toàn bộ hoặc chỉ một phần bị phá vỡ trong quá trình chế biến. lá trà được hái từ vườn, héo để giảm độ ẩm, cuộn trong một loạt các cách để cắn lá và bắt đầu quá trình oxy hóa, oxy hóa để tạo màu sắc và hương vị, sa thải áp dụng nhiệt mà dừng lại quá trình oxy hóa, và sau đó phân loại chất lượng.

2. Không chính thống hay CTC (Crush-Tear-Curl): Trong phiên bản này tăng tốc lên quá trình sản xuất, lá trà được cắt thành từng miếng tốt thay vì lăn. Những mảnh nhỏ của lá được nhanh hơn oxy hóa, sản xuất một, thống nhất, mạnh mẽ và táo bạo trà đen một chiều. Các miếng cắt cũng dễ dàng phù hợp với túi trà thương mại, được phổ biến hơn với người tiêu dùng cuối hơn trà lá lỏng lẻo.

Black Tea Processing (Orthodox): héo → 1 cán → oxy hóa / lên men → sấy khô (110 ° C / 65 ° C) Black Tea Processing (Non-Orthodox / CTC): héo → cắt / xé / Curling → ​​oxy hóa / lên men → sấy (130 ° C / 90 ° C)

Trà đen của chúng tôi được cán ngay lập tức sau khi héo để giúp các quá trình oxy hóa bắt đầu một cách nhanh chóng. Các lá được sau đó bị oxy hóa hoàn toàn trước khi chúng được sấy khô, mà là làm thế nào họ có được màu sắc đen tối của họ và hương vị phong phú.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét