Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2016

Hướng dẫn cách pha trà đen cho đúng

Hướng dẫn cách pha trà đen, Ba phần tư của chúng tôi uống trà mỗi ngày nhưng nhiều người trong chúng tôi đều quá thiếu kiên nhẫn để cho nó chờ cho mình 1 ly trà ngon.
Ủ Trà là hành động để cho hương vị của trà ngấm vào nước, và các nhà khoa học khẳng định nó nên để cho tối thiểu là hai phút.
Nhưng một nghiên cứu đã tìm thấy rằng 80 phần trăm của những người uống trà không thể chờ đợi lâu - và 40 phần trăm người trong chúng ta uống nó ngay lập tức có nghĩa là chúng ta không có được hương vị tốt nhất từ ​​tách trà của chúng tôi.

Các nhà nghiên cứu hỏi 1.000 người về thói quen uống trà của họ và thấy rằng chỉ có 16% số người để cho nước, hoặc dốc, cho thời gian khuyến cáo từ hai đến năm phút. Gần một nửa (47 phần trăm) rời trà của họ để làm mát trong năm phút sau khi đã loại bỏ các túi trà trước khi uống. 

Các nhà nghiên cứu hỏi 1.000 người về thói quen uống trà của họ và phát hiện ra rằng Bữa sáng kiểu Anh đã không đường và say rượu từ một cốc gốm là phương pháp phổ biến nhất.
Cách pha trà đen

Chỉ có 16 phần trăm người dân để cho nước bằng thời gian khuyến cáo từ hai đến năm phút. Nhưng lần này thay đổi tùy thuộc vào loại trà.
Và gần một nửa (47 phần trăm) rời trà của họ để làm mát trong năm phút sau khi đã loại bỏ các túi trà trước khi uống.

Cách pha trà đen 

Ủ trà là quá trình ngâm - trong trường hợp này trà lá - để trích xuất hương vị và làm mềm nó. Đối với trà đen tiêu chuẩn, nước vừa luộc nên được sử dụng - có nhiệt độ trên 95 ° C (203 ° F).  Nước nên để nguội trong ít nhất 30 giây khi pha trà xanh và trắng, với nhiệt độ được đề nghị của 74 ° C đến 85 ° C (160 ° F đến 203 ° F). Trà Oolong được ngâm tốt nhất ở 85 ° C (185 ° F) nước. Loại trà thảo dược nên được ngâm trong nước với nhiệt độ 95 ° C (203 ° F). Bất kể nhiệt độ, tiêu chuẩn giải thích rằng trà phải được ủ trong sáu phút.

Ở những nơi khác, cuộc tranh luận lâu đời của nước hoặc sữa đầu tiên đã được tìm thấy để thay đổi tùy thuộc vào cách thức sản xuất trà. Nếu trà đang được thực hiện trong một chiếc cốc hoặc ly sữa phải được thêm vào cuối cùng, và hơn hai phần ba (69 phần trăm) của những người uống trà sử dụng kỹ thuật này.

Nghiên cứu bổ sung phát hiện ra rằng trên 65 tuổi có nhiều khả năng để thêm sữa đầu tiên. Đánh dấu Miodownik, Giáo sư Vật liệu và Xã hội tại Đại học College London cho biết: "Điều này có thể gây tranh cãi, nhưng người Anh không hiểu làm thế nào để làm cho trà! Hoặc ít nhất họ không làm điều đó đúng. Để làm cho ly hoàn hảo của trà - theo hướng dẫn Viện Tiêu chuẩn Anh - sữa phải được đặt trong cốc đầu tiên, nồi phải được làm bằng sứ, phải có ít nhất 2g trà cho mỗi 100ml và nước không được vượt quá 85 ° C (185 ° F) khi phục vụ. Và những hướng dẫn giải thích rằng trà đen nên được ngâm trong lúc sáu phút.

Ở những nơi khác các chuyên gia cho rằng, nếu trà đang được pha trong một chiếc cốc hoặc ly sữa phải được thêm vào cuối cùng, và hơn hai phần ba (69 phần trăm) của những người uống trà sử dụng kỹ thuật này.  Nhưng khi đã sử dụng một nồi chè, sữa phải được thêm vào cốc trước khi nước nóng vào.

Ở những nơi khác các chuyên gia cho rằng, nếu trà đang được thực hiện trong một chiếc cốc hoặc mug sữa phải được thêm vào cuối cùng, và hơn hai phần ba (69 phần trăm) của những người uống trà sử dụng kỹ thuật này. Nhưng khi đã sử dụng một nồi chè, sữa phải được thêm vào cốc trước khi nước nóng ủ trà được đổ vào nó

Để một trà: Các chuyên gia nói rằng nhiều người trong chúng Brits không bỏ trà của chúng tôi để dốc cho đủ lâu thực hành tốt nhất của tổ chức khi nói đến làm cho một tách trà được gọi là "Chuẩn bị một rượu chè để sử dụng trong các thử nghiệm cảm giác."

Theo tiêu chuẩn này, hai chậu có kích thước khác nhau bằng sứ hoặc đất nung tráng men được đề nghị, cùng với hai tương ứng nhỏ và lớn 'bát' - hoặc ly. Việc đầu tiên, nồi lớn nên đo được giữa 74mm và 78mm rộng và đứng giữa 83mm và 87mm cao. Nó cũng cần phải có nắp đậy. Các nồi nhỏ lý tưởng nên được giữa 61mm và 65 mm chiều cao lý tưởng và 64mm rộng. Các cốc lớn hơn là nên được giữa 57mm và 63mm chiều cao của 109mm - cộng hoặc trừ 3mm -compared đến 49mm và 55mm rộng.

Dù bằng cách nào, nồi lớn không nên vượt quá 318ml, và nồi nhỏ phải có công suất tối đa 159ml.
Những phát hiện này theo báo cáo tháng trước rằng nói để làm cho ly hoàn hảo của trà - theo hướng dẫn Viện Tiêu chuẩn Anh - sữa phải được đặt trong cốc đầu tiên, nồi phải được làm bằng sứ, phải có ít nhất 2g trà cho mỗi 100ml và nước không được vượt quá 85 ° C (185 ° F) khi phục vụ

Những phát hiện này theo báo cáo tháng trước rằng nói để làm cho ly hoàn hảo của trà - theo hướng dẫn Viện Tiêu chuẩn Anh - sữa phải được đặt trong cốc đầu tiên, nồi phải được làm bằng sứ, phải có ít nhất 2g trà cho mỗi 100ml và nước không được vượt quá 85 ° C (185 ° F) khi phục vụ
Trung bình, một túi trà nặng 2g nhưng chứa khoảng 1,5g trà lá như vậy ít nhất hai nên được sử dụng cho một nồi nhỏ và ít nhất bốn nên được sử dụng cho một nồi lớn hơn.  Khi được làm bằng sữa, trà nên được làm và ủ trong cùng một cách và sau đó thêm vào ít nhất 2.5ml sữa trong bát

Trung bình, một túi trà nặng 2g nhưng chứa khoảng 1,5g trà lá như vậy ít nhất hai nên được sử dụng cho một nồi nhỏ và ít nhất bốn nên được sử dụng cho một nồi lớn hơn. Khi được làm bằng sữa, trà nên được làm và ủ trong cùng một cách và sau đó thêm vào ít nhất 2.5ml sữa trong bát
Để làm cho trà không có sữa, 2g trà nên được sử dụng cho mỗi 100ml nước. Đổ nước vừa luộc vào nồi lên đến 4mm và 6mm dưới vành.

Lyons Tea vừa công bố bảng xếp hạng này lưỡi-in-má màu để giúp đỡ bạn bè và gia đình làm trà để sức mạnh ưa thích của một người. Trung bình, một túi trà nặng 2g nhưng chứa khoảng 1,5g lá chè, như vậy ít nhất hai túi nên được sử dụng cho một nồi nhỏ của trà và ít nhất bốn nên được sử dụng cho một nồi lớn hơn. Khi làm bằng sữa, trà nên được làm và ủ trong cùng một cách và sau đó thêm vào sữa trong cốc. Ít nhất là sữa 2.5ml được khuyến khích để sử dụng với một nồi nhỏ hơn, và sữa 5ml được khuyên nên cho vào nồi lớn. Điều này giúp sữa trộn đồng đều hơn dù 'rượu' khi trà được thêm vào bát. 

Để đảm bảo nước không bỏng sữa, BSI giải thích rằng nhiệt độ của nó không được vượt quá 85 ° C (185 ° F), nhưng phải trên 60 ° C (140 ° F) cho hương vị tối ưu và cảm giác. Các tiêu chuẩn không giải thích rằng chậu có kích thước khác nhau có thể được sử dụng, nhưng những phép đo này được khuyến khích. Nếu sữa được bổ sung đầu tiên và các túi trà được bỏ vào sữa trước khi nó đã truyền với nước, sau đó quá trình ngâm bị ảnh hưởng. Nó không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất bia, nhưng nó sẽ hạ nhiệt chất lỏng mà sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả của việc ngâm.

Tiến sĩ Stanley Segall tại Đại học Drexel, Philadelphia, cho biết : "Khi bạn trà dốc lá trong nước nóng, vật liệu hòa tan trong nước được chiết xuất để sản xuất chè.
"Những thay đổi về nhiệt độ sản xuất bia ảnh hưởng đến khai thác các hóa chất colour- và hương vị chịu trách nhiệm theo cấp số nhân. '

Ông giải thích rằng tốc độ phản ứng thường gấp đôi cho mỗi gia tăng nhiệt độ khoảng 18 ° F, và giảm các yếu tố tương tự khi nhiệt độ hạ xuống.  

Bạn có thể quan tâm
>>> Nhuộm tóc bằng trà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét