Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2016

Những tác dụng của trà đen không nên bỏ qua

Tác dụng của trà đen là gì? 
Trà đen là một trong những loại trà được tiêu thụ rộng rãi nhất. trà này được chế biến từ lá của cây bụi Camellia sinensis và được nhiều oxy hóa hơn oolong, xanh lá cây và các loại trà trắng. Do đó, nó thường có một hương vị mạnh hơn so với các giống khác của trà.
Phương pháp sản xuất chè đen làm cho nó khác với các giống khác của trà. Sau khi được vặt lông, lá trà khô héo để giải phóng độ ẩm từ họ. Khi họ bị mất số tiền tối đa của độ ẩm, lá được cán, hoặc bằng tay hoặc với sự giúp đỡ của máy, thông qua việc tiếp xúc với nhiệt độ cao. Một khi các lá bị oxy hóa hoàn toàn, họ đều được sắp xếp theo kích thước của chúng.
'Trà đen' Tên có thể là do bóng tối của rượu của trà. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, nó là hổ phách hoặc màu cam. Do đó, người Trung Quốc gọi nó là trà đỏ. Các hàm lượng caffeine trong trà bất kỳ thường là một nguyên nhân quan tâm. Theo như trà đen là có liên quan, một tách trà có khoảng một nửa lượng caffeine tìm thấy trong một tách cà phê.
Tác dụng của trà đen
Sức khỏe Lợi ích của trà đen:
Chè đen là một lựa chọn tốt để bao gồm như là một phần của chế độ ăn uống của bạn vì một số lợi ích sức khỏe của nó, hầu hết trong số đó có thể là do hồ sơ dinh dưỡng thuận lợi của nó. Do tăng quá trình oxy hóa, trà đen có nhiều hương vị và caffein hơn các đối tác khác của nó. Hơn nữa, các hương vị của trà đen có thể được giữ lại trong một thời gian dài hơn nhiều so với các loại trà khác. Những lợi ích của trà đen cho sức khỏe được đưa ra dưới đây.
1. Lợi ích tim mạch:
Nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tiêu thụ trà đen làm giảm xu hướng của các vấn đề tim mạch. Các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như flavonoid, hiện diện trong trà đen ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol LDL. Nó ngăn chặn các thiệt hại cho các mạch máu và các thành mạch máu và làm giảm nguy cơ bệnh tim. Trong thực tế, việc tiêu thụ trà đen đã được tìm thấy để đảo ngược bệnh mạch vành được gọi là rối loạn chức năng vận mạch nội mô. rối loạn chức năng này cũng dẫn đến bệnh mạch vành khác. Các flavonoid trà đen có hiệu quả trong việc cải thiện giãn mạch vành và giảm các cục máu đông. Các polyphenol và mangan có trong trà đen giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành bằng cách giúp chức năng cơ tim.
2. Phòng ngừa ung thư:
Các chất chống oxy hóa, được gọi là polyphenol, được tìm thấy trong trà giúp đen trong việc ngăn ngừa sự hình thành các chất gây ung thư tiềm ẩn trong cơ thể, dẫn đến công tác phòng chống bệnh ung thư nhất định như buồng trứng, phổi, phủ phục, đại trực tràng và bàng quang bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng trà đen là có hiệu quả trong việc ngăn chặn dạ dày, tuyến tiền liệt và ung thư vú. trà đen có chứa một hợp chất gọi là TF-2 đó là trách nhiệm gây ra apoptosis (chết lập trình của tế bào ung thư), trong khi các tế bào bình thường không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, trà đen cũng có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư miệng ở những người hút thuốc lá hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá khác. trà đen cũng ngăn ngừa bệnh ung thư bằng cách ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u ác tính.
3. Loại bỏ các gốc tự do:
Các gốc tự do trong cơ thể có thể gây ra thiệt hại tế bào khác nhau như hình thành cục máu đông, ung thư và xơ vữa động mạch. Việc tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh làm tăng số lượng các gốc tự do trong cơ thể của bạn. Các chất chống oxy hóa có trong trà đen loại bỏ các gốc tự do có hại, do đó bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật như bệnh tim và Alzheimer. trà đen với chanh là một lựa chọn tốt cho hành động này.
4. Tăng Hệ thống miễn dịch:
Một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ là cần thiết để chống lại vi khuẩn và virus có thể gây bệnh. trà đen có chứa chất gọi là 'tannin' có khả năng chống lại các loại virus như cúm, kiết lỵ, viêm gan, lạnh và cúm. Một trong những tannin gọi là 'catechin' giúp ức chế khối u. Các kháng nguyên alkylamine trong trà đen tăng đáp ứng miễn dịch. Uống 3-4 tách trà đen mỗi ngày sẽ giúp trong việc giảm viêm và loại bỏ các mầm bệnh gây hại.
5. Sức khỏe răng miệng:
Các chất chống oxy hóa catechin có trong trà giúp đen trong việc giảm bệnh ung thư miệng. Các polyphenol và tannin hành động như thuốc kháng sinh, do đó ức chế các vi khuẩn gây sâu răng.trà đen có chứa florua mà chiến đấu hôi miệng và ngăn ngừa sâu răng bằng cách tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong khoang miệng. Một liều hàng ngày của hai tách trà đen cung cấp khoảng 1,5 mg florua.
6. Kích thích não và hệ thống thần kinh:
Chè đen có chứa hàm lượng thấp của caffeine hơn cà phê. Các khoản thấp của caffeine thúc đẩy lưu lượng máu trong não, mà không cần kích thích tim, và cải thiện sự tỉnh táo và tập trung. Các axit amin L-theanine, được tìm thấy trong trà đen, có thể giúp bạn thư giãn và tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ. Việc tiêu thụ bốn ly trà đen mỗi ngày trong một tháng đã được tìm thấy để làm giảm mức độ của hormone stress, cortisol. Các caffeine trong trà đen làm tăng trí nhớ của bạn và các nghiên cứu đã cho thấy rằng việc tiêu thụ trà đen thường xuyên bảo vệ chống lại bệnh Parkinson.
7. Lợi ích tiêu hóa:
Các tannin trong trà đen có lợi cho tiêu hóa. Những tannin giúp dạ dày chiến đấu và các bệnh đường ruột bằng cách có hiệu quả điều trị. Bên cạnh đó, họ thực tác dụng chống tiêu chảy và giúp đỡ trong việc làm giảm hoạt động đường ruột. Các polyphenol giúp trong việc giảm viêm đường ruột bị bệnh nhân của hội chứng ruột kích thích.
8. khỏe xương và mô liên kết:
Các phytochemicals mạnh mẽ trong màu đen trà giúp tăng cường xương và mô liên kết. Trong thực tế, nghiên cứu đã chứng minh rằng những người uống trà đen có xương tương đối khỏe mạnh.
9. Thêm năng lượng:
Do cafein, trà đen được coi là một thức uống cung cấp năng lượng làm tăng hiệu quả. Caffeine, khi uống điều độ, hoạt động như một chất kích thích bằng cách tăng các chức năng não bộ và tỉnh táo. Trong thực tế, các tác động kích thích của cafein trong trà đen là nhiều hơn so với cà phê và cola. trà đen có một hợp chất gọi là 'theophylline' kích thích hệ hô hấp, tim và thận. Như vậy, các hợp chất này giúp trong việc duy trì một hệ thống tim mạch khỏe mạnh.
10. Giảm cân:
Là siêu thấp natri, chất béo và calo, trà đen là rất có lợi cho những người muốn giảm cân và giúp duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Vì vậy, nó đóng vai trò như một sự thay thế hiệu quả cho thức uống ngọt không lành mạnh bằng cách ngăn chặn việc bổ trọng lượng calo tăng gây. Đồ uống có chứa một lượng cao chất béo có thể gây ra tình trạng tử vong và bệnh tật. trà đen cũng thúc đẩy các hoạt động trao đổi chất và do đó, hỗ trợ trong việc giảm cân.
11. Giảm Cholesterol:
Chè đen là có hiệu quả trong việc giảm mức độ triglycerides. Nó có thể làm giảm LDL hay cholesterol xấu, do đó làm giảm nguy cơ bệnh tim. Uống vài tách trà đen giúp cải thiện chức năng của các động mạch và không cho phép cholesterol để xây dựng bên trong chúng.
12. Lợi ích khác:
Các chất chống oxy hóa, catechin, tăng cường các mạch máu, và tannin làm tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại nhiễm trùng khác nhau. Ngoài ra, trà đen ức chế phản ứng dị ứng, làm chậm sự tăng trưởng của khối u và thậm chí có thể làm chậm sự khởi phát của bệnh tiểu đường.
Bây giờ chúng ta đã bao phủ những lợi ích sức khỏe của trà đen, chúng ta hãy nhìn vào lợi ích cho làn da và mái tóc.
Da Lợi ích của trà đen:
Ngoài các lợi ích sức khỏe khác nhau của nó, trà đen cũng được coi là tốt cho làn da của bạn.Chè đen rất giàu vitamin B2, C và E, các khoáng chất như magiê, kali và kẽm, và một số polyphenol thiết yếu và tannin. Như vậy, giá trị dinh dưỡng của nó làm cho nó có lợi cho da bằng nhiều cách.
13. Do hàm lượng caffeine cao, uống trà đen có thể giết chết virus miệng và do đó, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng da và giữ cho làn da của bạn khuyết điểm.
14. Đặt túi trà ẩm dưới mắt của bạn giúp làm giảm bọng mắt.
15. Trà đen cũng giúp làm giảm nếp nhăn bắt chước, và ngăn ngừa lão hóa trước khi trưởng thành và nổi mụn. Vì vậy, những người mắc các vấn đề về da có thể thử có một hoặc hai tách trà đen mỗi ngày cho kết quả có lợi.
16. Các chất chống oxy hóa có trong trà đen cung cấp bảo vệ chống lại bệnh ung thư da.
17. Các trích hành vi trà đen như một mặt trời tác nhân ngăn chặn khi bôi lên da.
18. polyphenol và tannin có trong trà đen thúc đẩy quá trình tái tạo da.
19. Trà đen góp phần làm sáng da và khuyết điểm. Các tannin bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động có hại của môi trường, cải thiện lưu thông máu và chống lại các vi khuẩn trong cơ thể của bạn, do đó cung cấp bảo vệ chống lại các bệnh ngoài da.
Tóc Lợi ích của trà đen:
Do sự phong phú của chất chống oxy hóa và cafein, trà đen được coi là cực kỳ có lợi cho tóc. trà đen có thể được đưa vào chế độ chăm sóc tóc cho tóc khỏe mạnh hơn và thiệt hại miễn phí. Các lợi ích khác nhau của trà đen cho tóc được đưa ra dưới đây:
20. caffeine có trong trà đen giúp giảm DHT (Dihydrotestosterone), một hormone được tìm thấy trong da đầu gây rụng tóc. Như vậy, trà đen giúp tăng độ dày tóc và giảm rụng tóc.
21. Một lợi ích của caffeine là nó kích thích sự phát triển của tóc khi được sử dụng một lần trong một tháng. (Sử dụng dư thừa của caffeine nên tránh vì nó có thể còi cọc sự tăng trưởng).
22. Sử dụng trà đen nước súc như một phần của chế độ chăm sóc tóc của bạn thêm tỏa sáng, bóng và bóng tối tự nhiên cho mái tóc của bạn bởi vì các màu sắc đen tối của nó. Với mục đích này, thêm 3 túi trà 6 chén nước sôi. Sau khi giữ hỗn hợp này trong một giờ ở nhiệt độ phòng, đổ trên đầu của bạn và quấn tóc trong một chiếc khăn. Gội đầu bình thường sau khi một hoặc hai giờ.
23. hành vi trà đen như một chất nhuộm màu tự nhiên, thích hợp cho những phụ nữ có mái tóc màu đen hoặc màu nâu sẫm và muốn thoát khỏi mái tóc màu xám hoặc phai màu thuốc nhuộm tóc. Nó làm tối tóc của bạn bên cạnh việc bổ sung thêm độ bóng và đưa ra điểm nhấn thiên nhiên.
Giá trị dinh dưỡng của trà đen:
Cũng giống như các loại trà khác, trà đen có chứa cafein, axit amin, carbohydrate, protein, kali, khoáng chất, mangan, florua, và polyphenol. Ngoài này, nó cũng chứa catechin, tanin, guanine, purine, este gallic và xanthine. Các chất chống oxy hóa, polyphenol, được liên kết với một số lợi ích sức khỏe. Các hồ sơ dinh dưỡng của trà đen bao gồm những điều sau đây.
·         Natri thấp và Calories: trà đen có một lượng natri thấp và hàm lượng calo cung cấp mà bạn không thêm bất kỳ chất ngọt. Vì vậy, đó là thuận lợi cho những người muốn giảm cân hoặc chỉ duy trì trọng lượng tối ưu. Nó có thể là một thay thế tuyệt vời cho nước giải khát không lành mạnh hoặc cola có hàm lượng cao của natri và chất béo.
·         Chất chống oxy hóa: Chè đen có chứa flavonoid phức tạp, polyphenol mà đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ chất chống oxy hóa và phòng chống bệnh tật. Một tách trà đen có chứa trung bình 200 mg flavonoid. Polyphenol flavonoid, thearubigins và theaflavins hành động chống oxy hóa mạnh mẽ. Các nghiên cứu đã quan sát thấy rằng uống ba tách trà đen mỗi ngày trong hai tuần dẫn đến tăng nồng độ của các chất flavonoid trong máu bằng 25%.
Do đó, trà đen là rất có lợi cho sức khỏe, mái tóc và làn da của bạn. Tuy nhiên, nó nên được tiêu thụ điều độ liều lượng lớn có thể gây ra tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, giãn tĩnh mạch, mất ngủ, nồng độ axit, đánh trống ngực và muốn.
Bạn có thể quan tâm
>>> Cách pha trà đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét