Bạn đã bao giờ nghe người ta chỉ trích sự lựa chọn của bạn trong việc có đồ uống chứa cafein như trà và cà phê? Mặc dù quá nuông chiều trong bất cứ điều gì sẽ có những hậu quả tiêu cực, có một chén trà đen có thể không phải là xấu như bạn có thể tưởng tượng.
Cá nhân tôi yêu ly hoàn hảo trà của tôi.
Đó là cách tôi muốn bắt đầu ngày của tôi-không phải để giúp tôi thức dậy, nhưng đúng hơn là tôi muốn thưởng thức một tách trà là điều hạnh phúc điều đầu tiên vào buổi sáng. Khi nói đến thảo dược, trà xanh hoặc đen, những thứ khác nhau phù hợp với những người khác nhau và đề nghị của bác sĩ không bao giờ nên bỏ qua, nhưng đối với hầu hết chúng ta, nuông chiều trong một chiếc cốc hoặc hai trong trà đen có thể trong thực tế là một lựa chọn cuộc sống lành mạnh, như một số nghiên cứu đã chỉ ra.
Cả trà xanh và màu đen được làm từ một loại cây bụi gọi là Camellia Sinesis, nhưng với phương pháp chế biến khác nhau. Ngoài các lá bị khô héo, cán, nước nóng, lá trà đen được lên men trước khi quá trình làm nóng thức.
Trà đen có tác dụng gì?
Dưới đây là 11 lợi ích sức khỏe của việc có một chiếc cốc hoặc hai trong trà đen thường xuyên, mặc dù nó nên được lưu ý rằng nó được khuyến cáo rằng trà đen nên được tiêu thụ mà không có bất kỳ chất phụ gia như sữa hoặc đường để thực sự khai thác lợi ích của nó.
1. Sức Khỏe Răng Miệng
Nghiên cứu được tài trợ bởi Hiệp hội nghiên cứu sức khỏe của trà cho thấy rằng trà đen làm giảm sự hình thành mảng bám cũng như hạn chế vi khuẩn phát triển nhằm thúc đẩy sự hình thành của sâu răng và răng phân rã. Polyphenols tìm thấy trong trà đen giết và vượt qua các vi khuẩn gây sâu răng cũng như cản trở sự tăng trưởng của các enzyme của vi khuẩn đã hình thành các nguyên liệu dính giống như liên kết với mảng bám răng.
2. Cho một trái tim khoẻ hơn
Khi xác định bởi Arab L. et al. trong năm 2009 của báo cáo nghiên cứu gọi là "Green và đen tiêu thụ trà và nguy cơ đột quỵ: một phân tích", nó được nhìn thấy rằng bất kể đất nước của người dân về nguồn gốc, cá nhân tiêu thụ 3 hoặc nhiều hơn tách trà có nguy cơ thấp hơn 21% đột quỵ so với những người tiêu thụ ít hơn 1 tách trà xanh hoặc đen mỗi ngày.
3. Chất chống oxy hóa
Trà đen có chứa polyphenol, mà còn là chất chống oxy hóa thiệt hại DNA giúp khối liên quan đến thuốc lá hoặc các hóa chất độc hại khác. Những chất chống oxy hóa khác nhau từ những người thu được từ các loại trái cây và rau quả và do đó là một phần trong chế độ ăn uống của chúng tôi có thể cung cấp thêm các lợi ích hướng tới một lối sống lành mạnh.
4. Phòng chống Ung thư
Mặc dù nghiên cứu rất nhiều hơn là cần thiết để tự tin đề nghị kỹ thuật phòng chống ung thư, một số nghiên cứu trong những năm qua cho thấy chất chống oxy hóa như polyphenol và catechins trong trà có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư. Nó đã được gợi ý rằng những phụ nữ uống trà đen thường xuyên có cơ hội thấp hơn của ung thư buồng trứng hơn so với đối tác của họ.
Trà đen có tác dụng gì |
5. Cho xương chắc khoẻ
Nó cũng đã được gợi ý rằng những người uống trà thường xuyên có xương vững chắc hơn và xác suất thấp hơn của phát triển viêm khớp do các chất phytochemical tìm thấy trong trà.
6. Rủi ro thấp hơn của bệnh tiểu đường
Dựa trên một nghiên cứu nghiên cứu tiến hành người cao tuổi sống ở các đảo Địa Trung Hải được phát hiện ra rằng người đó đã được tiêu thụ trà đen trên cơ sở lâu dài trên một mức độ vừa phải (tức là 1-2 cốc mỗi ngày ) đã có một cơ hội thấp hơn 70% có hoặc đang phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
7. Giảm Stress
Chúng ta đều nhận thức được và cũng có kinh nghiệm về những lợi ích làm dịu và thư giãn của trà đen. Nó không chỉ giúp làm chậm bạn xuống sau một ngày dài, các nghiên cứu cho thấy các axit amin L-theanine trong trà đen có thể giúp bạn thư giãn và tập trung tốt hơn. Trà đen cũng đã được chứng minh là làm giảm mức độ của hormone stress cortisol khi tiêu thụ với số lượng vừa phải trên cơ sở thường xuyên.
8. Hệ thống miễn dịch tốt hơn
Trà đen có chứa kháng nguyên alkylamine giúp tăng cường phản ứng miễn dịch của chúng tôi. Ngoài ra nó còn chứa tannin có khả năng chống lại virus và do đó giữ cho chúng tôi được bảo vệ từ cúm, cúm dạ dày và như virus thường thấy khác trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.
9. Kích thích tiêu hoá
Ngoài việc cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn, tannin cũng có tác dụng điều trị trên bệnh dạ dày và đường ruột và cũng giúp giảm các hoạt động tiêu hóa.
10) Tăng năng lượng
Không giống như các loại đồ uống khác có hàm lượng caffeine tương đối cao, số tiền thấp được tìm thấy trong trà có thể giúp tăng cường lưu lượng máu đến não mà không quá kích thích tim. Nó cũng kích thích sự trao đổi chất và hệ thống hô hấp, cũng như trái tim và thận.
11) Cho bạn cảm giác hạnh phúc vui vẻ
Nếu một tách hoàn hảo của trà làm cho bạn mỉm cười và cho phép trái tim của bạn thưởng thức một chút.
Bạn có thể quan tâm
>>> Các loại trà đen
>>> Cách chế biến sản xuất trà đen
Bạn có thể quan tâm
>>> Các loại trà đen
>>> Cách chế biến sản xuất trà đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét