Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2016

Trà đen bán ở đâu nên mua trà đen ở đâu tốt nhất?

Trà đen bán ở đâu? Việt Nam khi nhắc đến trà đen nhiều người chưa biết đến đây có thể là loại trà hoàn toàn mới đối với mọi người vì thế hãy xem lại thông tin bạn cần biết.

Trà đen là gì?

 Trà đen được làm từ lá của một loại cây gọi là Camellia sinensis. Một quá trình được gọi là quá trình oxy hóa biến lá từ màu xanh sang màu nâu đen tối. Quá trình oxy hóa có nghĩa là các lá tiếp xúc với không khí giàu oxy ẩm.

Các nhà sản xuất chè có thể kiểm soát được lượng oxy hóa. Chè đen là một loại trà bị oxy hóa hoàn toàn. Trà xanh xuất phát từ cùng một cây, nhưng không bị oxy hóa.

Tại sao người ta dùng trà đen?

Nhiều người uống trà đen cho sự tỉnh táo và năng lượng. Có bằng chứng khoa học tốt để cho thấy công trình này. Trà đen có rất nhiều caffeine . Nó cũng chứa một chút của một chất kích thích gọi là theophylline. Cả hai có thể tăng tốc độ của bạn nhịp tim và làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo hơn.

Trà đen cũng có đầy đủ các chất khỏe mạnh được gọi là polyphenol.Polyphenol là những chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương ADN.

Một số nhà khoa học cho rằng chất chống oxy hóa trong trà cụ thể, bao gồm cả các chất polyphenols và catechin, có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư . Ví dụ, một số nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ thường xuyên uống trà đen có nguy cơ thấp hơn nhiều của ung thư buồng trứng so với những phụ nữ không.

Nhưng cần nghiên cứu thêm. Cho đến nay, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà đen không giảm nguy cơ vú , dạ dày , hoặc ung thư đại trực tràng .

Tăng bằng chứng gợi ý rằng các chất chống oxy hóa trong trà đen có thể làm giảm xơ vữa động mạch ( tắc nghẽn động mạch ), đặc biệt là ở phụ nữ. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ đau tim .

Thường xuyên uống trà đen cũng có thể làm giảm nguy cơ bị các điều kiện:

  1. Bệnh tiểu đường
  2. Cholesterol cao
  3. Sỏi thận
  4. Bệnh Parkinson
  5. Giảm cân
  6. Tốt cho tim mạch..
Bạn có thể quan tâm: >>> 23 tác dụng của trà đen

Nhưng nghiên cứu thêm về tác dụng trà đen trên những điều kiện cần thiết để đảm bảo. Bằng chứng đầu gợi ý rằng việc sử dụng lâu dài của trà đen cũng có thể giúp bảo vệ chống lại:

  1. Loãng xương
  2. Ung thư phổi

Nhưng các nghiên cứu quy mô lớn hơn là cần thiết để xác nhận những lần sử dụng. Chiết xuất trà đen được bán như là một bổ sung. Đôi khi, việc bổ sung bao gồm các loại thảo dược, vitamin , và khoáng chất.

Uống một lượng vừa phải của trà đen (1-4 cốc mỗi ngày) có thể làm tăng huyết áp nhẹ, nhưng hiệu quả không kéo dài lâu. Và số tiền này uống trà đen là không liên quan đến dài hạn cao huyết áp .

Nghiên cứu sơ bộ ở người cho thấy rằng một loại trà bổ sung màu đen có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và tăng huyết áp. Những thay đổi trong huyết áp có thể là một mối quan tâm. Tuy nhiên, một sự gia tăng nhỏ có thể hữu ích cho những người có chóng mặt do huyết áp thấp khi họ đứng lên.

liều tối ưu của trà đen vẫn chưa được thành lập. Bổ sung thành phần và chất lượng có thể rất khác nhau. Điều này làm cho nó khó khăn để thiết lập một liều chuẩn.


Trà đen bán ở đâu


Bạn có thể nhận được trà đen tự nhiên từ thực phẩm?

Trà đen có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng ở nước ngoài. tuy nhiên ở Việt Nam nếu bạn muốn mua trà đen hay không biết trà đen mua ở đâu gọi ngay 0938 579 558. để được giao hàng tận nhà hay tìm hiểu thêm về thông tin trà đen.  Khi mua trà đen về bạn có thể uống nóng hoặc lạnh để có được lợi ích của nó.

Những rủi ro của uống trà đen là gì?

Uống trà đen với lượng vừa phải là thường an toàn cho hầu hết mọi người. Uống một lượng lớn trà đen, hoặc nhiều hơn bốn hoặc năm ly một ngày, có thể gây ra vấn đề sức khỏe. Đó chủ yếu là vì chất caffeinecó tác dụng phụ -related.

Tác dụng phụ của trà đen có thể bao gồm:

  • Lo lắng và khó ngủ
  • Thở nhanh hơn
  • Đau đầu
  • Đi tiểu nhiều
  • Nhịp tim không đều
  • Buồn nôn và ói mửa
  • Căng thẳng và bồn chồn
  • Ù tai


Kết hợp trà đen với các loại cà phê hoặc một sản phẩm gọi là ma hoàng có thể rất nguy hiểm. Một số vấn đề có thể gây ra bao gồm bồn chồn, tăng huyết áp, thay đổi nhịp tim, co giật , và đi ra ngoài.

Trà đen hoặc trà đen bổ sung có thể can thiệp bằng các loại thuốc và các chất bổ sung mà bạn đang dùng. Một số loại thuốc có thể gây ra caffeine ở lại trong cơ thể lâu hơn bình thường. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để xem nếu các loại thuốc bạn đang dùng có thể có hiệu ứng này.

Các loại trà đen trên thế giới bạn nên biết

Trên thế giới có bao nhiêu loại trà đen? đó là những loại nào? Trà đen được trồng và chế biến trên toàn thế giới trong khu vực địa lý và khí hậu khác nhau. Một trong số các nhà sản xuất lớn nhất của trà đen ngày hôm nay là Ấn Độ, Sri Lanka, châu Phi, Việt Nam.... Trong thực tế, một nửa sản lượng chè của thế giới đến từ Ấn Độ. Một số phong cách phổ biến nhất của trà đen sắp ra của các quốc gia hàng đầu sản xuất với các loại trà đen nổi bật như sau:

Assam: vùng Assam của Ấn Độ là vùng chè lớn nhất thế giới. Các mưa, khí hậu nhiệt đới tạo ra một loại trà được biết đến với đặc điểm đậm và hương mạch nha của nó được pha cùng với sữa và đường.

Darjeeling: Trồng trong một miền núi vùng nhỏ hơn, sản xuất chè của Ấn Độ, Darjeeling là một, trà đen thân thảo nhiều hơn mềm hơn mà có thể thay đổi theo mùa với khí hậu. Darjeeling thường được sử dụng như là cơ sở cho trà uống ướp gia vị phổ biến của Ấn Độ, Chai.

Tích Lan: Phần lớn các nền kinh tế Sri Lanka phụ thuộc vào nó hơn nửa triệu mẫu Anh khu vườn trà mà dao động tại vị trí từ mát và miền núi ẩm ướt và nhiệt đới. Hầu hết xuất khẩu chè của Sri Lanka là chè đen, được gọi là Ceylon. Ceylon loại trà có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi họ phát triển, nhưng họ thường được biết đến là mạnh mẽ và nhanh nhẹn với một chút gia vị.(Sri Lanka cũng được biết đến với sản xuất quế của mình.)

Kenya: Là một người đến trễ để sản xuất chè (đầu năm 1900), Kenya đã học rất nhanh và bây giờ dẫn Phi và ngành công nghiệp trong phong cách CTC của sản xuất chè, sản xuất và xuất khẩu chè chủ yếu là màu đen. chè Kenya được biết đến với phong cách toàn thân quyết đoán của mình.

Việt Nam: Khu vực cung cấp nguyên liệu trà đen được lấy từ các vùng nguyên liệu Bảo Lộc, Lâm Đồng và Thái Nguyên là chính
Các loại trà đen

Trong khi không phải là một vùng chè hàng đầu sản xuất của thế giới, khu vực Tetulia Bắc Bangladesh là nhà (và tên gọi của) vườn trà hữu cơ của USDA chứng nhận Teatulia của. Với gần 2.000 mẫu Anh, chúng tôi tự hào rằng vườn trà của chúng tôi là một trong những lớn nhất của loại hình này trên thế giới. 

Chúng chung từ Camellia sinensis assamica giống cây trồng chè sử dụng phương pháp canh tác tự nhiên mà không gây hại cho môi trường. Và chúng tôi sử dụng các phương pháp chính thống để xử lý trà đen của chúng tôi, do đó, các lá bị oxy hóa hoàn toàn ở lại toàn bộ và ủ vào và tươi, rượu ngọt với các hương vị của mai và mật ong.

Xem thêm
>>> Trà đen bán ở đâu

Cách chế biến sản xuất trà đen như thế nào?

Cách chế biến sản xuất trà đen như thế nào? 

Để hiểu những gì làm cho màu đen trà đen và trà xanh xanh, điều quan trọng là phải biết rằng tất cả các trà bắt nguồn từ chính xác cùng đó cấy sinensis Camellia . Đó là sự đa dạng của cây chè và làm thế nào chiếc lá của cây được chế biến để xác định nếu một trà trở thành màu đen hoặc màu xanh lá cây.

Giống

Camellia sinensis assamica là một loại tốt hơn, lá của cây trà mà thường được sử dụng để sản xuất chè đen. Có nguồn gốc ở huyện Assam của Ấn Độ, nó phát triển trong điều kiện khí hậu ẩm ướt và sung mãn trong khu rừng cận nhiệt đới.

Camellia sinensis sinensis là một loại nhỏ hơn, lá có nguồn gốc từ Trung Quốc mà thường được sử dụng để làm các loại trà xanh và trắng. Nó phát triển như là một cây bụi phát triển ở các vùng nắng khô hơn, khí hậu mát. Nó phát triển mạnh ở các vùng miền núi bởi vì nó có khả năng chịu đựng cao cho lạnh.

Hàng trăm giống cây trồng và cây lai đã tiến hóa từ những Camellia sinensis giống cây trồng theo thời gian. Nhưng về mặt kỹ thuật bất kỳ loại trà trắng, xanh lá cây, vàng, chè ô long, đen hoặc pu-erh-có thể được làm từ lá của bất kỳ Camellia sinensis thực vật.
Cách chế biến sản xuất trà đen

Quá trình oxy hóa

Điều gì làm cho trà đen khác nhau từ trà xanh là trong quá trình sản xuất, lá trà được phép để oxy hóa hoàn toàn trước khi họ nhiệt xử lý và sấy khô. Trong suốt quá trình oxy hóa, oxy tương tác với thành tế bào cây trà để biến những chiếc lá màu nâu đậm đến màu đen mà lá trà đen là nổi tiếng. Quá trình oxy hóa làm thay đổi hương vị của trà đen là tốt, giúp đỡ thêm ghi chú malty, trái cây hay thậm chí khói, tùy thuộc vào trà.

Ngược lại, khi lá trà xanh được chế biến, họ ít bị oxy hóa. Sau khi được thu hoạch, họ nhanh chóng làm nóng và sấy khô để ngăn chặn quá trình oxy hóa xảy ra mà sẽ biến màu xanh lá nâu và làm thay đổi hương vị tươi hái của họ. Ít quá trình oxy hóa có nghĩa là một loại trà xanh thường là nhẹ hơn màu sắc và hương vị hơn trà đen, với nhiều thực vật, cây cỏ hoặc rong biển ghi chú, tùy thuộc vào trà.

Chế biến trà đen

Các loại trà đen thường được sản xuất sử dụng một trong hai phương pháp:

1. Chính thống: Trong phương pháp này tốn thời gian sản xuất, lá trà vẫn còn toàn bộ hoặc chỉ một phần bị phá vỡ trong quá trình chế biến. lá trà được hái từ vườn, héo để giảm độ ẩm, cuộn trong một loạt các cách để cắn lá và bắt đầu quá trình oxy hóa, oxy hóa để tạo màu sắc và hương vị, sa thải áp dụng nhiệt mà dừng lại quá trình oxy hóa, và sau đó phân loại chất lượng.

2. Không chính thống hay CTC (Crush-Tear-Curl): Trong phiên bản này tăng tốc lên quá trình sản xuất, lá trà được cắt thành từng miếng tốt thay vì lăn. Những mảnh nhỏ của lá được nhanh hơn oxy hóa, sản xuất một, thống nhất, mạnh mẽ và táo bạo trà đen một chiều. Các miếng cắt cũng dễ dàng phù hợp với túi trà thương mại, được phổ biến hơn với người tiêu dùng cuối hơn trà lá lỏng lẻo.

Black Tea Processing (Orthodox): héo → 1 cán → oxy hóa / lên men → sấy khô (110 ° C / 65 ° C) Black Tea Processing (Non-Orthodox / CTC): héo → cắt / xé / Curling → ​​oxy hóa / lên men → sấy (130 ° C / 90 ° C)

Trà đen của chúng tôi được cán ngay lập tức sau khi héo để giúp các quá trình oxy hóa bắt đầu một cách nhanh chóng. Các lá được sau đó bị oxy hóa hoàn toàn trước khi chúng được sấy khô, mà là làm thế nào họ có được màu sắc đen tối của họ và hương vị phong phú.

Trà đen có tác dụng gì

Bạn đã bao giờ nghe người ta chỉ trích sự lựa chọn của bạn trong việc có đồ uống chứa cafein như trà và cà phê? Mặc dù quá nuông chiều trong bất cứ điều gì sẽ có những hậu quả tiêu cực, có một chén trà đen có thể không phải là xấu như bạn có thể tưởng tượng. Cá nhân tôi yêu ly hoàn hảo trà của tôi. 

Đó là cách tôi muốn bắt đầu ngày của tôi-không phải để giúp tôi thức dậy, nhưng đúng hơn là tôi muốn thưởng thức một tách trà là điều hạnh phúc điều đầu tiên vào buổi sáng. Khi nói đến thảo dược, trà xanh hoặc đen, những thứ khác nhau phù hợp với những người khác nhau và đề nghị của bác sĩ không bao giờ nên bỏ qua, nhưng đối với hầu hết chúng ta, nuông chiều trong một chiếc cốc hoặc hai trong trà đen có thể trong thực tế là một lựa chọn cuộc sống lành mạnh, như một số nghiên cứu đã chỉ ra. Cả trà xanh và màu đen được làm từ một loại cây bụi gọi là Camellia Sinesis, nhưng với phương pháp chế biến khác nhau. Ngoài các lá bị khô héo, cán, nước nóng, lá trà đen được lên men trước khi quá trình làm nóng thức. 

Trà đen có tác dụng gì?

Dưới đây là 11 lợi ích sức khỏe của việc có một chiếc cốc hoặc hai trong trà đen thường xuyên, mặc dù nó nên được lưu ý rằng nó được khuyến cáo rằng trà đen nên được tiêu thụ mà không có bất kỳ chất phụ gia như sữa hoặc đường để thực sự khai thác lợi ích của nó. 

1. Sức Khỏe Răng Miệng

Nghiên cứu được tài trợ bởi Hiệp hội nghiên cứu sức khỏe của trà cho thấy rằng trà đen làm giảm sự hình thành mảng bám cũng như hạn chế vi khuẩn phát triển nhằm thúc đẩy sự hình thành của sâu răng và răng phân rã. Polyphenols tìm thấy trong trà đen giết và vượt qua các vi khuẩn gây sâu răng cũng như cản trở sự tăng trưởng của các enzyme của vi khuẩn đã hình thành các nguyên liệu dính giống như liên kết với mảng bám răng. 

2. Cho một trái tim khoẻ hơn

Khi xác định bởi Arab L. et al. trong năm 2009 của báo cáo nghiên cứu gọi là "Green và đen tiêu thụ trà và nguy cơ đột quỵ: một phân tích", nó được nhìn thấy rằng bất kể đất nước của người dân về nguồn gốc, cá nhân tiêu thụ 3 hoặc nhiều hơn tách trà có nguy cơ thấp hơn 21% đột quỵ so với những người tiêu thụ ít hơn 1 tách trà xanh hoặc đen mỗi ngày. 

3. Chất chống oxy hóa

Trà đen có chứa polyphenol, mà còn là chất chống oxy hóa thiệt hại DNA giúp khối liên quan đến thuốc lá hoặc các hóa chất độc hại khác. Những chất chống oxy hóa khác nhau từ những người thu được từ các loại trái cây và rau quả và do đó là một phần trong chế độ ăn uống của chúng tôi có thể cung cấp thêm các lợi ích hướng tới một lối sống lành mạnh. 

4. Phòng chống Ung thư

Mặc dù nghiên cứu rất nhiều hơn là cần thiết để tự tin đề nghị kỹ thuật phòng chống ung thư, một số nghiên cứu trong những năm qua cho thấy chất chống oxy hóa như polyphenol và catechins trong trà có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư. Nó đã được gợi ý rằng những phụ nữ uống trà đen thường xuyên có cơ hội thấp hơn của ung thư buồng trứng hơn so với đối tác của họ. 
Trà đen có tác dụng gì

5. Cho xương chắc khoẻ 

Nó cũng đã được gợi ý rằng những người uống trà thường xuyên có xương vững chắc hơn và xác suất thấp hơn của phát triển viêm khớp do các chất phytochemical tìm thấy trong trà. 

6. Rủi ro thấp hơn của bệnh tiểu đường

Dựa trên một nghiên cứu nghiên cứu tiến hành người cao tuổi sống ở các đảo Địa Trung Hải được phát hiện ra rằng người đó đã được tiêu thụ trà đen trên cơ sở lâu dài trên một mức độ vừa phải (tức là 1-2 cốc mỗi ngày ) đã có một cơ hội thấp hơn 70% có hoặc đang phát triển bệnh tiểu đường loại 2. 

7. Giảm Stress 

Chúng ta đều nhận thức được và cũng có kinh nghiệm về những lợi ích làm dịu và thư giãn của trà đen. Nó không chỉ giúp làm chậm bạn xuống sau một ngày dài, các nghiên cứu cho thấy các axit amin L-theanine trong trà đen có thể giúp bạn thư giãn và tập trung tốt hơn. Trà đen cũng đã được chứng minh là làm giảm mức độ của hormone stress cortisol khi tiêu thụ với số lượng vừa phải trên cơ sở thường xuyên. 

8. Hệ thống miễn dịch tốt hơn

Trà đen có chứa kháng nguyên alkylamine giúp tăng cường phản ứng miễn dịch của chúng tôi. Ngoài ra nó còn chứa tannin có khả năng chống lại virus và do đó giữ cho chúng tôi được bảo vệ từ cúm, cúm dạ dày và như virus thường thấy khác trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. 

9. Kích thích tiêu hoá

Ngoài việc cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn, tannin cũng có tác dụng điều trị trên bệnh dạ dày và đường ruột và cũng giúp giảm các hoạt động tiêu hóa. 

10) Tăng năng lượng

Không giống như các loại đồ uống khác có hàm lượng caffeine tương đối cao, số tiền thấp được tìm thấy trong trà có thể giúp tăng cường lưu lượng máu đến não mà không quá kích thích tim. Nó cũng kích thích sự trao đổi chất và hệ thống hô hấp, cũng như trái tim và thận. 

11) Cho bạn cảm giác hạnh phúc vui vẻ

Nếu một tách hoàn hảo của trà làm cho bạn mỉm cười và cho phép trái tim của bạn thưởng thức một chút.

Bạn có thể quan tâm
>>> Các loại trà đen
>>> Cách chế biến sản xuất trà đen

Hướng dẫn cách nhuộm tóc bằng trà đơn giản hiệu quả

Hướng dẫn nhuộm tóc bằng trà

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để nhuộm tóc của bạn với trà đen? Sử dụng trà đen hơn tóc nhuộm thương mại để màu tóc của bạn là rẻ hơn, ít gây thiệt hại cho thân tóc, và tiết kiệm tóc và cơ thể của bạn được tiếp xúc với các hóa chất mà hầu hết các loại thuốc nhuộm tóc có chứa thương mại. Quá trình đơn giản là an toàn hơn rất nhiều và rẻ hơn so với sử dụng thuốc nhuộm tóc ra khỏi cửa hàng thuốc kệ hoặc nhận được mái tóc của bạn một cách chuyên nghiệp màu trong một thẩm mỹ viện.

Các bước để nhuộm tóc với trà đen

Mua chai thuốc nhuộm tóc rỗng hay bình xịt bất kỳ về để làm bình xịt nước trà lên tóc, mà sẽ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn một chút khi quyết định nơi để đặt các rửa trà đen.

Chuẩn bị trà để nhuộm tóc: một nồi nước trà đen đậm đặc. Tốt nhất, bạn nên sử dụng trà lá lỏng lẻo vì nó ít có khả năng có hóa chất thêm vào, nhưng nếu không có thì thêm 3 gói trà túi lọc cũng được. Nếu bạn đang cố gắng để che tóc bạc, nó là tốt nhất để chuẩn bị trà với bằng phần thơm và trà đen, vì hỗ trợ trong việc mở cửa sợi tóc và giúp tóc màu xám để chấp nhận các màu sắc từ rửa trà đen.

Nấu trà: trà đun sôi và để cho nồi đun nhỏ lửa cho đến khi trà nhiều nước đã bốc hơi cho đến khi chỉ 4-5 ounce chất lỏng vẫn còn.

Lọc trà và đặt chất lỏng này trong chai bôi một khi nó đã nguội.

Cách nhuộm tóc bằng trà: các giải pháp cho mái tóc của bạn như thể nó là thương mại thuốc nhuộm tóc, làm cho chắc chắn rằng giải pháp được phân bố đều. Để lại trên tóc trong ít nhất một giờ và sau đó rửa sạch tóc bằng nước lạnh trong khi tắm. Đừng gội đầu của bạn cho ít nhất 24 giờ. Nếu sau khi đánh giá kết quả của bạn, bạn muốn màu tóc của bạn sẽ được tối, bạn một cách an toàn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần như mong muốn.
Nhuộm tóc bằng trà

Lợi ích của việc sử dụng trà đen

Có một số ưu để sử dụng trà đen hơn thuốc nhuộm tóc chuẩn. Lý do lớn nhất và nghiêm trọng nhất là các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có liên quan đến sự phát triển của ung thư hạch không Hodgkin và các hình thức khác của bệnh ung thư ở phụ nữ thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm tóc trong thời gian dài của thời gian. Mặc dù vậy, FDA không quy định các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc, vì vậy nó có thể là khôn ngoan để chuyển sang một hình thức tự nhiên của màu tóc của bạn.


Ngoài ra, nếu bạn đang thất vọng với các màu từ thuốc nhuộm tóc thương mại, rất khó để chuyển sang một màu khác nhau bằng hóa chất: nhiều quy trình hóa học có thể gây ra tóc để phá vỡ và một màu sắc không thể đoán trước được kết quả. Sử dụng trà đen thay vì lá mái tóc của bạn trong tình trạng đó là ít nhất cũng tốt như khi bạn bắt đầu quá trình này, và thường lần kết quả trong nhiều bóng và khối lượng từ truyền các chất dinh dưỡng. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn điều chỉnh màu sắc, bạn có thể sử dụng một rửa trà mạnh ngay hoặc bắt đầu sử dụng một rửa yếu trong tương lai vì vậy mà nó là một chút gần gũi hơn với màu sắc tự nhiên của bạn. Các màu sắc sẽ bắt đầu mờ dần trong khoảng một tuần, nhưng quá trình này có thể được lặp đi lặp lại một cách an toàn thường xuyên như mong muốn.

Xem thêm
>>> Trà đen có tác dụng gì?

Hướng dẫn cách pha trà đen cho đúng

Hướng dẫn cách pha trà đen, Ba phần tư của chúng tôi uống trà mỗi ngày nhưng nhiều người trong chúng tôi đều quá thiếu kiên nhẫn để cho nó chờ cho mình 1 ly trà ngon.
Ủ Trà là hành động để cho hương vị của trà ngấm vào nước, và các nhà khoa học khẳng định nó nên để cho tối thiểu là hai phút.
Nhưng một nghiên cứu đã tìm thấy rằng 80 phần trăm của những người uống trà không thể chờ đợi lâu - và 40 phần trăm người trong chúng ta uống nó ngay lập tức có nghĩa là chúng ta không có được hương vị tốt nhất từ ​​tách trà của chúng tôi.

Các nhà nghiên cứu hỏi 1.000 người về thói quen uống trà của họ và thấy rằng chỉ có 16% số người để cho nước, hoặc dốc, cho thời gian khuyến cáo từ hai đến năm phút. Gần một nửa (47 phần trăm) rời trà của họ để làm mát trong năm phút sau khi đã loại bỏ các túi trà trước khi uống. 

Các nhà nghiên cứu hỏi 1.000 người về thói quen uống trà của họ và phát hiện ra rằng Bữa sáng kiểu Anh đã không đường và say rượu từ một cốc gốm là phương pháp phổ biến nhất.
Cách pha trà đen

Chỉ có 16 phần trăm người dân để cho nước bằng thời gian khuyến cáo từ hai đến năm phút. Nhưng lần này thay đổi tùy thuộc vào loại trà.
Và gần một nửa (47 phần trăm) rời trà của họ để làm mát trong năm phút sau khi đã loại bỏ các túi trà trước khi uống.

Cách pha trà đen 

Ủ trà là quá trình ngâm - trong trường hợp này trà lá - để trích xuất hương vị và làm mềm nó. Đối với trà đen tiêu chuẩn, nước vừa luộc nên được sử dụng - có nhiệt độ trên 95 ° C (203 ° F).  Nước nên để nguội trong ít nhất 30 giây khi pha trà xanh và trắng, với nhiệt độ được đề nghị của 74 ° C đến 85 ° C (160 ° F đến 203 ° F). Trà Oolong được ngâm tốt nhất ở 85 ° C (185 ° F) nước. Loại trà thảo dược nên được ngâm trong nước với nhiệt độ 95 ° C (203 ° F). Bất kể nhiệt độ, tiêu chuẩn giải thích rằng trà phải được ủ trong sáu phút.

Ở những nơi khác, cuộc tranh luận lâu đời của nước hoặc sữa đầu tiên đã được tìm thấy để thay đổi tùy thuộc vào cách thức sản xuất trà. Nếu trà đang được thực hiện trong một chiếc cốc hoặc ly sữa phải được thêm vào cuối cùng, và hơn hai phần ba (69 phần trăm) của những người uống trà sử dụng kỹ thuật này.

Nghiên cứu bổ sung phát hiện ra rằng trên 65 tuổi có nhiều khả năng để thêm sữa đầu tiên. Đánh dấu Miodownik, Giáo sư Vật liệu và Xã hội tại Đại học College London cho biết: "Điều này có thể gây tranh cãi, nhưng người Anh không hiểu làm thế nào để làm cho trà! Hoặc ít nhất họ không làm điều đó đúng. Để làm cho ly hoàn hảo của trà - theo hướng dẫn Viện Tiêu chuẩn Anh - sữa phải được đặt trong cốc đầu tiên, nồi phải được làm bằng sứ, phải có ít nhất 2g trà cho mỗi 100ml và nước không được vượt quá 85 ° C (185 ° F) khi phục vụ. Và những hướng dẫn giải thích rằng trà đen nên được ngâm trong lúc sáu phút.

Ở những nơi khác các chuyên gia cho rằng, nếu trà đang được pha trong một chiếc cốc hoặc ly sữa phải được thêm vào cuối cùng, và hơn hai phần ba (69 phần trăm) của những người uống trà sử dụng kỹ thuật này.  Nhưng khi đã sử dụng một nồi chè, sữa phải được thêm vào cốc trước khi nước nóng vào.

Ở những nơi khác các chuyên gia cho rằng, nếu trà đang được thực hiện trong một chiếc cốc hoặc mug sữa phải được thêm vào cuối cùng, và hơn hai phần ba (69 phần trăm) của những người uống trà sử dụng kỹ thuật này. Nhưng khi đã sử dụng một nồi chè, sữa phải được thêm vào cốc trước khi nước nóng ủ trà được đổ vào nó

Để một trà: Các chuyên gia nói rằng nhiều người trong chúng Brits không bỏ trà của chúng tôi để dốc cho đủ lâu thực hành tốt nhất của tổ chức khi nói đến làm cho một tách trà được gọi là "Chuẩn bị một rượu chè để sử dụng trong các thử nghiệm cảm giác."

Theo tiêu chuẩn này, hai chậu có kích thước khác nhau bằng sứ hoặc đất nung tráng men được đề nghị, cùng với hai tương ứng nhỏ và lớn 'bát' - hoặc ly. Việc đầu tiên, nồi lớn nên đo được giữa 74mm và 78mm rộng và đứng giữa 83mm và 87mm cao. Nó cũng cần phải có nắp đậy. Các nồi nhỏ lý tưởng nên được giữa 61mm và 65 mm chiều cao lý tưởng và 64mm rộng. Các cốc lớn hơn là nên được giữa 57mm và 63mm chiều cao của 109mm - cộng hoặc trừ 3mm -compared đến 49mm và 55mm rộng.

Dù bằng cách nào, nồi lớn không nên vượt quá 318ml, và nồi nhỏ phải có công suất tối đa 159ml.
Những phát hiện này theo báo cáo tháng trước rằng nói để làm cho ly hoàn hảo của trà - theo hướng dẫn Viện Tiêu chuẩn Anh - sữa phải được đặt trong cốc đầu tiên, nồi phải được làm bằng sứ, phải có ít nhất 2g trà cho mỗi 100ml và nước không được vượt quá 85 ° C (185 ° F) khi phục vụ

Những phát hiện này theo báo cáo tháng trước rằng nói để làm cho ly hoàn hảo của trà - theo hướng dẫn Viện Tiêu chuẩn Anh - sữa phải được đặt trong cốc đầu tiên, nồi phải được làm bằng sứ, phải có ít nhất 2g trà cho mỗi 100ml và nước không được vượt quá 85 ° C (185 ° F) khi phục vụ
Trung bình, một túi trà nặng 2g nhưng chứa khoảng 1,5g trà lá như vậy ít nhất hai nên được sử dụng cho một nồi nhỏ và ít nhất bốn nên được sử dụng cho một nồi lớn hơn.  Khi được làm bằng sữa, trà nên được làm và ủ trong cùng một cách và sau đó thêm vào ít nhất 2.5ml sữa trong bát

Trung bình, một túi trà nặng 2g nhưng chứa khoảng 1,5g trà lá như vậy ít nhất hai nên được sử dụng cho một nồi nhỏ và ít nhất bốn nên được sử dụng cho một nồi lớn hơn. Khi được làm bằng sữa, trà nên được làm và ủ trong cùng một cách và sau đó thêm vào ít nhất 2.5ml sữa trong bát
Để làm cho trà không có sữa, 2g trà nên được sử dụng cho mỗi 100ml nước. Đổ nước vừa luộc vào nồi lên đến 4mm và 6mm dưới vành.

Lyons Tea vừa công bố bảng xếp hạng này lưỡi-in-má màu để giúp đỡ bạn bè và gia đình làm trà để sức mạnh ưa thích của một người. Trung bình, một túi trà nặng 2g nhưng chứa khoảng 1,5g lá chè, như vậy ít nhất hai túi nên được sử dụng cho một nồi nhỏ của trà và ít nhất bốn nên được sử dụng cho một nồi lớn hơn. Khi làm bằng sữa, trà nên được làm và ủ trong cùng một cách và sau đó thêm vào sữa trong cốc. Ít nhất là sữa 2.5ml được khuyến khích để sử dụng với một nồi nhỏ hơn, và sữa 5ml được khuyên nên cho vào nồi lớn. Điều này giúp sữa trộn đồng đều hơn dù 'rượu' khi trà được thêm vào bát. 

Để đảm bảo nước không bỏng sữa, BSI giải thích rằng nhiệt độ của nó không được vượt quá 85 ° C (185 ° F), nhưng phải trên 60 ° C (140 ° F) cho hương vị tối ưu và cảm giác. Các tiêu chuẩn không giải thích rằng chậu có kích thước khác nhau có thể được sử dụng, nhưng những phép đo này được khuyến khích. Nếu sữa được bổ sung đầu tiên và các túi trà được bỏ vào sữa trước khi nó đã truyền với nước, sau đó quá trình ngâm bị ảnh hưởng. Nó không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất bia, nhưng nó sẽ hạ nhiệt chất lỏng mà sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả của việc ngâm.

Tiến sĩ Stanley Segall tại Đại học Drexel, Philadelphia, cho biết : "Khi bạn trà dốc lá trong nước nóng, vật liệu hòa tan trong nước được chiết xuất để sản xuất chè.
"Những thay đổi về nhiệt độ sản xuất bia ảnh hưởng đến khai thác các hóa chất colour- và hương vị chịu trách nhiệm theo cấp số nhân. '

Ông giải thích rằng tốc độ phản ứng thường gấp đôi cho mỗi gia tăng nhiệt độ khoảng 18 ° F, và giảm các yếu tố tương tự khi nhiệt độ hạ xuống.  

Bạn có thể quan tâm
>>> Nhuộm tóc bằng trà

Những tác dụng của trà đen không nên bỏ qua

Tác dụng của trà đen là gì? 
Trà đen là một trong những loại trà được tiêu thụ rộng rãi nhất. trà này được chế biến từ lá của cây bụi Camellia sinensis và được nhiều oxy hóa hơn oolong, xanh lá cây và các loại trà trắng. Do đó, nó thường có một hương vị mạnh hơn so với các giống khác của trà.
Phương pháp sản xuất chè đen làm cho nó khác với các giống khác của trà. Sau khi được vặt lông, lá trà khô héo để giải phóng độ ẩm từ họ. Khi họ bị mất số tiền tối đa của độ ẩm, lá được cán, hoặc bằng tay hoặc với sự giúp đỡ của máy, thông qua việc tiếp xúc với nhiệt độ cao. Một khi các lá bị oxy hóa hoàn toàn, họ đều được sắp xếp theo kích thước của chúng.
'Trà đen' Tên có thể là do bóng tối của rượu của trà. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, nó là hổ phách hoặc màu cam. Do đó, người Trung Quốc gọi nó là trà đỏ. Các hàm lượng caffeine trong trà bất kỳ thường là một nguyên nhân quan tâm. Theo như trà đen là có liên quan, một tách trà có khoảng một nửa lượng caffeine tìm thấy trong một tách cà phê.
Tác dụng của trà đen
Sức khỏe Lợi ích của trà đen:
Chè đen là một lựa chọn tốt để bao gồm như là một phần của chế độ ăn uống của bạn vì một số lợi ích sức khỏe của nó, hầu hết trong số đó có thể là do hồ sơ dinh dưỡng thuận lợi của nó. Do tăng quá trình oxy hóa, trà đen có nhiều hương vị và caffein hơn các đối tác khác của nó. Hơn nữa, các hương vị của trà đen có thể được giữ lại trong một thời gian dài hơn nhiều so với các loại trà khác. Những lợi ích của trà đen cho sức khỏe được đưa ra dưới đây.
1. Lợi ích tim mạch:
Nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tiêu thụ trà đen làm giảm xu hướng của các vấn đề tim mạch. Các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như flavonoid, hiện diện trong trà đen ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol LDL. Nó ngăn chặn các thiệt hại cho các mạch máu và các thành mạch máu và làm giảm nguy cơ bệnh tim. Trong thực tế, việc tiêu thụ trà đen đã được tìm thấy để đảo ngược bệnh mạch vành được gọi là rối loạn chức năng vận mạch nội mô. rối loạn chức năng này cũng dẫn đến bệnh mạch vành khác. Các flavonoid trà đen có hiệu quả trong việc cải thiện giãn mạch vành và giảm các cục máu đông. Các polyphenol và mangan có trong trà đen giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành bằng cách giúp chức năng cơ tim.
2. Phòng ngừa ung thư:
Các chất chống oxy hóa, được gọi là polyphenol, được tìm thấy trong trà giúp đen trong việc ngăn ngừa sự hình thành các chất gây ung thư tiềm ẩn trong cơ thể, dẫn đến công tác phòng chống bệnh ung thư nhất định như buồng trứng, phổi, phủ phục, đại trực tràng và bàng quang bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng trà đen là có hiệu quả trong việc ngăn chặn dạ dày, tuyến tiền liệt và ung thư vú. trà đen có chứa một hợp chất gọi là TF-2 đó là trách nhiệm gây ra apoptosis (chết lập trình của tế bào ung thư), trong khi các tế bào bình thường không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, trà đen cũng có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư miệng ở những người hút thuốc lá hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá khác. trà đen cũng ngăn ngừa bệnh ung thư bằng cách ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u ác tính.
3. Loại bỏ các gốc tự do:
Các gốc tự do trong cơ thể có thể gây ra thiệt hại tế bào khác nhau như hình thành cục máu đông, ung thư và xơ vữa động mạch. Việc tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh làm tăng số lượng các gốc tự do trong cơ thể của bạn. Các chất chống oxy hóa có trong trà đen loại bỏ các gốc tự do có hại, do đó bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật như bệnh tim và Alzheimer. trà đen với chanh là một lựa chọn tốt cho hành động này.
4. Tăng Hệ thống miễn dịch:
Một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ là cần thiết để chống lại vi khuẩn và virus có thể gây bệnh. trà đen có chứa chất gọi là 'tannin' có khả năng chống lại các loại virus như cúm, kiết lỵ, viêm gan, lạnh và cúm. Một trong những tannin gọi là 'catechin' giúp ức chế khối u. Các kháng nguyên alkylamine trong trà đen tăng đáp ứng miễn dịch. Uống 3-4 tách trà đen mỗi ngày sẽ giúp trong việc giảm viêm và loại bỏ các mầm bệnh gây hại.
5. Sức khỏe răng miệng:
Các chất chống oxy hóa catechin có trong trà giúp đen trong việc giảm bệnh ung thư miệng. Các polyphenol và tannin hành động như thuốc kháng sinh, do đó ức chế các vi khuẩn gây sâu răng.trà đen có chứa florua mà chiến đấu hôi miệng và ngăn ngừa sâu răng bằng cách tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong khoang miệng. Một liều hàng ngày của hai tách trà đen cung cấp khoảng 1,5 mg florua.
6. Kích thích não và hệ thống thần kinh:
Chè đen có chứa hàm lượng thấp của caffeine hơn cà phê. Các khoản thấp của caffeine thúc đẩy lưu lượng máu trong não, mà không cần kích thích tim, và cải thiện sự tỉnh táo và tập trung. Các axit amin L-theanine, được tìm thấy trong trà đen, có thể giúp bạn thư giãn và tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ. Việc tiêu thụ bốn ly trà đen mỗi ngày trong một tháng đã được tìm thấy để làm giảm mức độ của hormone stress, cortisol. Các caffeine trong trà đen làm tăng trí nhớ của bạn và các nghiên cứu đã cho thấy rằng việc tiêu thụ trà đen thường xuyên bảo vệ chống lại bệnh Parkinson.
7. Lợi ích tiêu hóa:
Các tannin trong trà đen có lợi cho tiêu hóa. Những tannin giúp dạ dày chiến đấu và các bệnh đường ruột bằng cách có hiệu quả điều trị. Bên cạnh đó, họ thực tác dụng chống tiêu chảy và giúp đỡ trong việc làm giảm hoạt động đường ruột. Các polyphenol giúp trong việc giảm viêm đường ruột bị bệnh nhân của hội chứng ruột kích thích.
8. khỏe xương và mô liên kết:
Các phytochemicals mạnh mẽ trong màu đen trà giúp tăng cường xương và mô liên kết. Trong thực tế, nghiên cứu đã chứng minh rằng những người uống trà đen có xương tương đối khỏe mạnh.
9. Thêm năng lượng:
Do cafein, trà đen được coi là một thức uống cung cấp năng lượng làm tăng hiệu quả. Caffeine, khi uống điều độ, hoạt động như một chất kích thích bằng cách tăng các chức năng não bộ và tỉnh táo. Trong thực tế, các tác động kích thích của cafein trong trà đen là nhiều hơn so với cà phê và cola. trà đen có một hợp chất gọi là 'theophylline' kích thích hệ hô hấp, tim và thận. Như vậy, các hợp chất này giúp trong việc duy trì một hệ thống tim mạch khỏe mạnh.
10. Giảm cân:
Là siêu thấp natri, chất béo và calo, trà đen là rất có lợi cho những người muốn giảm cân và giúp duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Vì vậy, nó đóng vai trò như một sự thay thế hiệu quả cho thức uống ngọt không lành mạnh bằng cách ngăn chặn việc bổ trọng lượng calo tăng gây. Đồ uống có chứa một lượng cao chất béo có thể gây ra tình trạng tử vong và bệnh tật. trà đen cũng thúc đẩy các hoạt động trao đổi chất và do đó, hỗ trợ trong việc giảm cân.
11. Giảm Cholesterol:
Chè đen là có hiệu quả trong việc giảm mức độ triglycerides. Nó có thể làm giảm LDL hay cholesterol xấu, do đó làm giảm nguy cơ bệnh tim. Uống vài tách trà đen giúp cải thiện chức năng của các động mạch và không cho phép cholesterol để xây dựng bên trong chúng.
12. Lợi ích khác:
Các chất chống oxy hóa, catechin, tăng cường các mạch máu, và tannin làm tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại nhiễm trùng khác nhau. Ngoài ra, trà đen ức chế phản ứng dị ứng, làm chậm sự tăng trưởng của khối u và thậm chí có thể làm chậm sự khởi phát của bệnh tiểu đường.
Bây giờ chúng ta đã bao phủ những lợi ích sức khỏe của trà đen, chúng ta hãy nhìn vào lợi ích cho làn da và mái tóc.
Da Lợi ích của trà đen:
Ngoài các lợi ích sức khỏe khác nhau của nó, trà đen cũng được coi là tốt cho làn da của bạn.Chè đen rất giàu vitamin B2, C và E, các khoáng chất như magiê, kali và kẽm, và một số polyphenol thiết yếu và tannin. Như vậy, giá trị dinh dưỡng của nó làm cho nó có lợi cho da bằng nhiều cách.
13. Do hàm lượng caffeine cao, uống trà đen có thể giết chết virus miệng và do đó, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng da và giữ cho làn da của bạn khuyết điểm.
14. Đặt túi trà ẩm dưới mắt của bạn giúp làm giảm bọng mắt.
15. Trà đen cũng giúp làm giảm nếp nhăn bắt chước, và ngăn ngừa lão hóa trước khi trưởng thành và nổi mụn. Vì vậy, những người mắc các vấn đề về da có thể thử có một hoặc hai tách trà đen mỗi ngày cho kết quả có lợi.
16. Các chất chống oxy hóa có trong trà đen cung cấp bảo vệ chống lại bệnh ung thư da.
17. Các trích hành vi trà đen như một mặt trời tác nhân ngăn chặn khi bôi lên da.
18. polyphenol và tannin có trong trà đen thúc đẩy quá trình tái tạo da.
19. Trà đen góp phần làm sáng da và khuyết điểm. Các tannin bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động có hại của môi trường, cải thiện lưu thông máu và chống lại các vi khuẩn trong cơ thể của bạn, do đó cung cấp bảo vệ chống lại các bệnh ngoài da.
Tóc Lợi ích của trà đen:
Do sự phong phú của chất chống oxy hóa và cafein, trà đen được coi là cực kỳ có lợi cho tóc. trà đen có thể được đưa vào chế độ chăm sóc tóc cho tóc khỏe mạnh hơn và thiệt hại miễn phí. Các lợi ích khác nhau của trà đen cho tóc được đưa ra dưới đây:
20. caffeine có trong trà đen giúp giảm DHT (Dihydrotestosterone), một hormone được tìm thấy trong da đầu gây rụng tóc. Như vậy, trà đen giúp tăng độ dày tóc và giảm rụng tóc.
21. Một lợi ích của caffeine là nó kích thích sự phát triển của tóc khi được sử dụng một lần trong một tháng. (Sử dụng dư thừa của caffeine nên tránh vì nó có thể còi cọc sự tăng trưởng).
22. Sử dụng trà đen nước súc như một phần của chế độ chăm sóc tóc của bạn thêm tỏa sáng, bóng và bóng tối tự nhiên cho mái tóc của bạn bởi vì các màu sắc đen tối của nó. Với mục đích này, thêm 3 túi trà 6 chén nước sôi. Sau khi giữ hỗn hợp này trong một giờ ở nhiệt độ phòng, đổ trên đầu của bạn và quấn tóc trong một chiếc khăn. Gội đầu bình thường sau khi một hoặc hai giờ.
23. hành vi trà đen như một chất nhuộm màu tự nhiên, thích hợp cho những phụ nữ có mái tóc màu đen hoặc màu nâu sẫm và muốn thoát khỏi mái tóc màu xám hoặc phai màu thuốc nhuộm tóc. Nó làm tối tóc của bạn bên cạnh việc bổ sung thêm độ bóng và đưa ra điểm nhấn thiên nhiên.
Giá trị dinh dưỡng của trà đen:
Cũng giống như các loại trà khác, trà đen có chứa cafein, axit amin, carbohydrate, protein, kali, khoáng chất, mangan, florua, và polyphenol. Ngoài này, nó cũng chứa catechin, tanin, guanine, purine, este gallic và xanthine. Các chất chống oxy hóa, polyphenol, được liên kết với một số lợi ích sức khỏe. Các hồ sơ dinh dưỡng của trà đen bao gồm những điều sau đây.
·         Natri thấp và Calories: trà đen có một lượng natri thấp và hàm lượng calo cung cấp mà bạn không thêm bất kỳ chất ngọt. Vì vậy, đó là thuận lợi cho những người muốn giảm cân hoặc chỉ duy trì trọng lượng tối ưu. Nó có thể là một thay thế tuyệt vời cho nước giải khát không lành mạnh hoặc cola có hàm lượng cao của natri và chất béo.
·         Chất chống oxy hóa: Chè đen có chứa flavonoid phức tạp, polyphenol mà đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ chất chống oxy hóa và phòng chống bệnh tật. Một tách trà đen có chứa trung bình 200 mg flavonoid. Polyphenol flavonoid, thearubigins và theaflavins hành động chống oxy hóa mạnh mẽ. Các nghiên cứu đã quan sát thấy rằng uống ba tách trà đen mỗi ngày trong hai tuần dẫn đến tăng nồng độ của các chất flavonoid trong máu bằng 25%.
Do đó, trà đen là rất có lợi cho sức khỏe, mái tóc và làn da của bạn. Tuy nhiên, nó nên được tiêu thụ điều độ liều lượng lớn có thể gây ra tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, giãn tĩnh mạch, mất ngủ, nồng độ axit, đánh trống ngực và muốn.
Bạn có thể quan tâm
>>> Cách pha trà đen

Trà đen là trà gì

Trà đen là trà gì? Khi người ta nói chung trà trong văn hóa phương Tây, họ thường đề cập đến trà đen.trà Sun, trà ngọt, trà đá, trà chiều ... các loại này nổi tiếng về trà thường được làm bằng trà đen. Ngay cả những Bữa sáng kiểu Anh đều sử dụng trà đen làm nước uống không thể thiếu. Điều này trái ngược với các nước văn hóa ở Đông như Trung Quốc và Nhật Bản-nơi trà thường đề cập đến trà xanh. Vì vậy, sự khác biệt giữa trà đen và xanh lá cây là những gì? Và làm thế nào trà đen trở nên phổ biến ở phương Tây?

NGUỒN GỐC CỦA TRÀ ĐEN

Trà được coi là có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trà xanh đã trở thành phổ biến trong xã hội phương Đông và vẫn là cơ sở của văn hóa trà có ngày hôm nay. Khi văn hóa trà lây lan và trà được chế biến để xuất khẩu thương mại ngoài khu vực, quốc gia láng giềng và cuối cùng khắp các đại dương, người ta phát hiện ra rằng trà đen oxy hóa hơn sẽ giữ được độ tươi và hương vị của nó tốt hơn trên cuộc hành trình dài hơn oxy hóa tối thiểu em họ trà xanh của nó. Trong những ngày đầu của thương mại biên giới giữa Trung Quốc, Tây Tạng và các nước láng giềng khác, trà đã được lên men, sấy khô và ép thành gạch được sử dụng như tiền tệ. Cho đến ngày nay, hầu hết các trà đen được sản xuất tại Trung Quốc được xuất khẩu ra nước ngoài.
Trà đen là trà gì?


Những người Hà Lan đầu tiên mang trà đến châu Âu vào năm 1610, nó đến Anh vào năm 1658, và sau đó nó đã phổ biến ở các thuộc địa Mỹ của nước Anh trong suốt năm 1700. Nhu cầu đối với trà kinh nghiệm nhảy lớn trong năm 1700 như Anh mở rộng nhập khẩu đường từ các thuộc địa Caribbean của nó. Vào Năm 1800, người Anh đã hàng năm tiêu thụ 2 ½ pound trà và 17 pound đường bình quân đầu người. Một số người cho đó là xu hướng ngày càng tăng của việc thêm đường vào trà mà đóng góp vào những nhu cầu về chè đen mạnh hơn hàng nhập khẩu trà xanh tinh tế hơn.


Các bước tiếp theo trong sản xuất chè đen đến vào năm 1800 khi Camellia sinensis assamica giống cây trồng trà đã được phát hiện vào năm 1823 ở vùng Assam của Ấn Độ. Đa dạng này có nguồn gốc là tốt hơn phù hợp cho việc sản xuất các loại trà đen nồng nhiệt, táo bạo mà là nhu cầu cao. Không lâu sau đó, vào năm 1835, người Anh bắt đầu trồng vườn chè ở vùng Darjeeling của Ấn Độ, gần Nepal. Kể từ khi Ấn Độ là thuộc địa của Anh, các giống khác nhau của các loại trà đen nhanh chóng trở thành hàng xuất khẩu phổ biến đến Anh.

Như vậy trà đen là trà gì

Thực chất trà đen cũng bắt nguồn như các giống trà khác nhưng cách chế biến hoàn toàn khác giúp trà đen có hương vị tốt hơn, bảo quản lâu hơn. Đó chính là trà đen được oxy hoá hoàn toàn. 

Bạn có thể quan tâm: