Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016

Trà đen là gì?

Trà đen là gì? trà đen là loại trà phổ biến nhất  ở phương Tây. Nhiều người tin rằng điều này là do các loại trà đen 'đậm hương vị và bảo quản trà tương đối dài của các loại trà đen. Ở phương Đông, tiêu thụ trà đen là ít phổ biến hơn, và ở Trung Quốc, trà đen được biết đến như là "Hồng Trà" hoặc trà đỏ do màu đỏ của rượu của mình (hoặc truyền). Giống như trà xanh và không khác các loại trà thảo dược , trà đen là một sự thật trà từ giống cây có tên khoa học Sinensis.

Không giống như các loại trà (như trà trắng , trà xanh và trà ô long ), trà đen là một loại trà rất nhiều oxy hóa. 

Trà đen rất phổ biến trong các bữa sáng kiểu Anh, Ailen Bữa sáng và trà chiều. Nhiều hỗn hợp trà đen có hương vị trái cây, hoa và / hoặc gia vị. Cổ điển hương vị hỗn hợp trà đen bao gồm Earl Grey (được pha thêm hương vị hương vị dầu hoặc cam quýt cần thiết bergamot), Masala Chai (được pha trộn với nhiều loại gia vị ) và fruit- hoặc hoa thơm trà đen (như trà Black Rose và Lichee Trà Đen , cả hai đều có nguồn gốc từ Trung Quốc). Trong những năm gần đây, nhiều công ty chè đã bắt đầu cung cấp hỗn hợp trà đen kỳ lạ và phi truyền thống. Đây có thể bao gồm các hương vị như chocolate hay vani (thường đặt chúng trong danh mục của các loại trà tráng miệng ), gỗ hoặc khói (như được tìm thấy trong trà như Lapsang Souchong và Nga Caravan ), trái cây nhiệt đới, ấm gia vị và thảo dược khô (như bạc hà hay hoa oải hương ).

Ngoài các loại trà pha trộn, trà đen cũng được bán bởi nguồn gốc của họ. Những loại trà có thể pha trộn của các loại trà từ một khu vực cụ thể (chẳng hạn như một trà Darjeeling một sự pha trộn hoặc trà Assam pha trộn) hoặc chúng có thể được loại trà nguồn gốc duy nhất (chẳng hạn như một trà đen đầu tiên tuôn Darjeeling hoặc Darjeeling trà đen tuôn ra thứ hai từ một đơn bất động sản hay một loại trà đen Keemun từ một trang trại đặc biệt).
Trà đen là gì

Trà đen có thể được bao gồm máy chế biến chè CTC (mà truyền vào một cách nhanh chóng và thường thích với sữa và đường), hái bằng tay trà chính thống , trà rời hoặc bụi và fannings . Black Tea Profiles hương vị trà đen có xu hướng táo bạo và nhanh (hay chất làm se ). các hương vị của các loại trà nguồn gốc duy nhất có thể được phân mô tả dựa trên họ từ đâu. Nguồn gốc trà khác nhau sản xuất cấu hương vị trà đen khác nhau do duy nhất của họ về lãnh thổ . Cổ điển cấu hương vị nguồn gốc duy nhất bao gồm:

- Trà đen Assam: đậm, malty , nhanh

- Trà đen Darjeeling: tinh tế, trái cây, hương hoa, ánh sáng

- Trà đen Nilgiri: thơm, hương hoa

- Trà đen Ceylon: thay đổi theo nguồn gốc, nhưng nói chung là táo bạo, mạnh mẽ và phong phú, đôi khi có ghi chú của sô cô la hoặc gia vị

- Trà đen Keemun: winey (rượu-like), trái cây, hoa, piney, thuốc lá giống như

- Trà đen Vân Nam: sô cô la, đen tối, malty, sắc thái, đôi khi có ghi chú của gia vị

- Trà đen Kenya: đậm, làm se, tối

- Trà đen Việt Nam: đậm ngọt hương mật ong

Trà đen được thu hoạch bằng tay hoặc bằng máy để héo nặng (giảm độ ẩm, thường được thực hiện trong máng lớn với người hâm mộ để lưu thông không khí và loại bỏ độ ẩm vì nó bay hơi).  Lăn (thực hiện bằng máy hoặc đôi khi bằng tay để phá vỡ thành tế bào và giải phóng tinh dầu)

Quá trình oxy hóa (tiếp xúc của các loại tinh dầu vào không khí, dẫn đến một sự thay đổi trong hương vị, mùi thơm và màu sắc, giống như những gì xảy ra khi bạn cắt một quả táo và để nó tiếp xúc với không khí trong một vài giờ, bước này đôi khi được gọi là "quá trình lên men ", mặc dù quá trình oxy hóa là một thuật ngữ chính xác hơn một chút cho các quá trình hóa học xảy ra trong bước này)

Nướng hay bắn (một quá trình nhiệt độ cao mà ngừng quá trình oxy hóa và sấy khô trà để lưu trữ )

Phân loại (một quá trình mà trong đó bất kỳ vật liệu phế thải, chẳng hạn như lớn xuất phát, được loại bỏ và kích cỡ khác nhau / lớp lá được chia thành các lô riêng biệt, bước này thường được thực hiện cho máy làm trà)

Đóng gói (lá trà được lưu trữ trong các túi hoặc hộp vận chuyển và các thùng chứa được dán nhãn với một số lượng rất nhiều, nếu có)

Trộn (một bước tùy chọn sử dụng cho các loại trà cấp hàng hóa và nhiều loại trà đặc sản , nhưng không cho các loại trà đơn batch)

Caffeine trong trà đen

Nói chung, trà đen có chứa 50-90 mg caffeine mỗi cốc. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ caffeine trong trà có thể làm cho một cốc đặc biệt của trà đen cao hơn hoặc thấp hơn. Ví dụ, một chai masala có thể sẽ có ít caffeine hơn trà Assam tinh khiết bởi vì nó được pha trộn với các loại gia vị, không chứa caffeine. 

Bạn có thể quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét