Sự khác biệt giữa xanh và trà đen là gì? điều gì làm cho trà xanh có nước màu xanh và trà đen có nước màu đen? Là một tốt hơn cho bạn hơn người khác? Hãy tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai loại trà này nhé!
Trà đen và trà xanh đến từ các cây có tên gọi là Camellia sinensis. Trong cả hai trường hợp gặt hái lộc trên hết và lá từ nhà máy. Vì vậy, sự khác biệt là gì? Nó đi xuống đến chế biến và quá trình oxy hóa, các quá trình hóa học gây ra màu nâu.
Sự khác biệt giữa trà xanh và trà đen là gì |
Để sản xuất trà xanh, lá được thu hoạch, khô héo, và sau đó làm nóng thông qua hấp (phong cách Nhật Bản) hoặc (kiểu Trung Quốc) xao trên chảo lửa. Quá trình này ngừng quá trình oxy hóa để lá giữ được màu sắc và tinh tế, hương vị tươi.
Để sản xuất trà đen, lá được thu hoạch và khô héo và sau đó nghiền nát, rách, cong, hoặc cuộn và cho phép để oxy hóa trước khi được sấy khô. Kết quả là những chiếc lá tối và phát triển một hương vị mạnh hơn và hương thơm.
Trong đó có caffeine hơn?
Mặc dù trà xanh thường có ít caffeine hơn trà đen, điều này không phải luôn luôn như vậy. hàm lượng caffeine có thể thay đổi tùy thuộc vào các phương pháp về giống cây trồng, chế biến và sản xuất bia. Theo Mayo Clinic, các hàm lượng caffeine trong trà xanh khoảng 24-40 mg mỗi ly và trà đen khoảng 14-61 mg mỗi ly.
Trong đó có nhiều chất chống oxy hóa?
Xanh và trà đen đều chứa chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa ung thư và các bệnh khác. Trong nhiều năm nghiên cứu tập trung vào các tính chất sức khỏe của trà xanh. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng trà đen có lợi ích là tốt. Trong mỗi trường hợp quá trình oxy hóa hoặc không oxy hóa cung cấp cho các trà một bộ khác nhau của các hợp chất chống oxy hóa.
Thông tin trên là những sự khác nhau lớn nhất của trà xanh và trà đen hi vọng câu trả lời này thoả mãn được câu hỏi của bạn.
Bạn có thể quan tâm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét